Trong 2 ngày 19-20/9/2018, BVĐK tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng BV Bạch Mai, Công đoàn Sở Nội vụ Lào Cai, UBND xã Long Phúc tổ chức chuỗi hoạt động Công tác xã hội (CTXH) cộng đồng tại Bảo Yên

Chiều ngày 19/9, đoàn công tác có mặt tại xã Long Phúc, huyện Bảo Yên để chuẩn bị chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho gần 400 em thiếu nhi các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở tại đây. Chỉ đơn giản là những chiếc đèn ông sao, chùm bóng bóng bay cùng mâm cỗ trung thu nho nhỏ nhưng khiến cho khuôn mặt các em thật rạng rỡ. Tất cả cùng nối đuôi nhau rước đèn, rồi cùng háo hức xem màn múa lân với nụ cười luôn hiện hữu. Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai đã trao10 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sáng ngày 20/9, đoàn tiếp tục hành trình với buổi khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí và tặng quà gồm sách vở, đồ dùng học tập cho hơn 200 học sinh, trao học bổng cho 30 học sinh nghèo tại trường tiểu học của xã (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng). Đây là nguồn kinh phí do phòng Công tác xã hội của bệnh viện Bạch Mai vận động Ngân hàng Seabank tài trợ. Sau buổi khám sàng lọc, có 30 trẻ nghi ngờ được chỉ định siêu âm, phát hiện 02 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh trong đó 01 trẻ có dấu hiệu nhẹ.

Theo BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng phòng CTXH, BV Bạch Mai, những trường hợp phát hiện tim bẩm sinh sau khi khám sàng lọc sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ chuyển tuyến trên để chẩn đoán xác định và có kế hoạch can thiệp hợp lý.

Trong thời gian tới, tổ CTXH sẽ thực hiện nhiều hơn nữa những chuyến đi nhân ái để kết nối yêu thương, sẻ chia tới những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Một số hình ảnh:

Chia sẻ ngay