Chiều ngày 06/9/2018, BVĐK tỉnh Lào Cai đã được nghiệm thu chuyển giao gói kỹ thuật Phẫu thuật chấn thương, vết thương sọ não từ các chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Đây là một trong 03 kỹ thuật được chuyển giao tại bệnh viện trong năm 2018 thuộc Dự án Bệnh viện vệ tinh.

Trước đó, BVĐK tỉnh Lào Cai đã làm chủ kỹ thuật này và tiếp tục cử 02 cán bộ là bác sỹ khoa Ngoại chấn thương tham gia đào tạo tại BV Hữu nghị Việt Đức theo hình thức “Cầm tay chỉ việc”, đến nay Bệnh viện đã phẫu thuật thành công nhiều ca bệnh khó, phức tạp.

Theo TS. Ngô Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, BV Hữu Nghị Việt Đức, phẫu thuật chấn chương, vết thương sọ não khá phức tạp so với các phẫu thuật khác, đòi hỏi bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Các bác sỹ của BVĐK tỉnh Lào Cai được cử đi đào tạo đều đáp ứng tốt yêu cầu về năng lực chuyên môn và hoàn toàn có thể làm chủ kỹ thuật này sau chuyển giao.

TS. Ngô Mạnh Hùng trực tiếp nghiệm thu chuyển giao kỹ thuật

Trong giai đoạn tiếp theo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tiếp tục nhận sự hỗ trợ và duy trì tính bền vững của các kỹ thuật đã được chuyển giao từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Từ đó, giúp người bệnh được thụ hưởng những dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, hạn chế tình trạng chuyển tuyến.

NGUYỄN UYÊN

Chia sẻ ngay