Trong 2 ngày 16-17/8/2019 đã diễn ra Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp tại Trung tâm hội nghị thành phố do Sở Y tế tổ chức. Tham gia hội thi có 18 đội đến từ các đơn vị y tế trong toàn tỉnh.

Các đội thi trải qua 3 phần thi chung là: Chào hỏi, Kiến thức và Tiểu phẩm. Phần thi kiến thức yêu cầu các đội thi phải có kiến thức sâu rộng về các Chỉ thị, Thông tư, quy định, nghị định về Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế; Luật khám, chữa bệnh, …

Tiết mục Phần thi Chào hỏi
Phần thi Kiến thức

Phần thi tiểu phẩm phản ánh những thực tế đang diễn ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh tập trung chủ yếu vào các tình huống giao tiếp giữa nhân viên y tế với người bệnh, người nhà người bệnh.

Ngoài 3 phần thi chung, BVĐK tỉnh là đội duy nhất được Ban tổ chức lựa chọn tham gia Trình diễn trang phục y tế. Những cán bộ y tế xuất hiện trong những trang phục của Bác sỹ, Điều dưỡng, Dược sỹ, … trên sân khấu đầy duyên dáng, năng động và trẻ trung.

Trình diễn trang phục y tế

Sau 2 ngày thi đầy sôi nổi, hào hứng, Ban Tổ chức đã trao 01 Giải xuất sắc (BV Sản Nhi), 01 Giải nhất (BV Y học cổ truyền), 02 Giải nhì, 03 Giải ba và 11 Giải khuyến khích.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ kịch bản đến trang phục, diễn xuất nói lên trách nhiệm cao cả, sự hy sinh thầm lặng của người thầy thuốc. Tiểu phẩm “Cho đi là còn mãi” của đội thi bệnh viện đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi và Giải khuyến khích toàn đoàn.

BVĐK tỉnh giành Giải nhất Tiểu phẩm và Giải khuyến khích toàn đoàn

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp.

NGUYỄN UYÊN

Chia sẻ ngay