Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, Tổ Công tác Xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các đơn vị, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh đến thăm và tặng 150 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại viện.

Tết thiếu nhi là ngày hội dành cho các em nhỏ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Trong khi những đứa trẻ khỏe mạnh đang háo hức đón chờ những món quà thật ý nghĩa, đong đầy yêu thương của gia đình thì tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai vẫn còn rất nhiều bệnh nhi do điều kiện sức khỏe đang phải tiếp tục điều trị tại viện. Hiểu được những thiệt thòi của các em, những người làm công tác xã hội của Bệnh viện đã bất ngờ mang đến niềm vui, tiếng cười cũng như liều thuốc tinh thần lớn nhất đối với các bệnh nhi tại đây.

(Niềm vui của những em nhỏ khi nhận được quà 1/6 từ Tổ Công tác xã hội)

Được sự chung tay góp sức của cộng đồng, ngày 1/6, Tổ Công tác Xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phối hợp cùng các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi”.

(Màn tết bóng nghệ thuật vui nhộn dành tặng các em nhỏ)

“Vui Tết thiếu nhi” được tổ chức với mục đích đem lại những món quà tinh thần, kịp thời động viên, chia sẻ và tiếp thêm nghị lực để các em và gia đình vượt qua những nỗi đau về bệnh tật. Chương trình mang tới cho các em nhỏ nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: Ảo thuật, tết bóng nghệ thuật…

(ThS. Nguyễn Khánh Thuận – Phó Giám đốc BV cùng đại diện CLB Lào Cai Brand trao tặng quà cho các em nhỏ khoa Nhi)

Tại chương trình, đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, Tổ Công tác xã hội và các nhà hảo tâm đã đến từng phòng bệnh thăm hỏi, động viên và trao tặng 150 suất quà (bao gồm bánh, sữa…), mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng cho các em nhỏ đến khám và điều trị tại Bệnh viện.Với sự chung tay, góp sức của cộng đồng, các em nhỏ nơi đây đã có được niềm vui ấm áp và trọn vẹn trong ngày Tết thiếu nhi.

Nói về niềm vui của con trẻ, bố của bé Lý Thị Chu (Tả Thàng, Mường Khương)  đang điều trị tại khoa Hồi sức tích cực cho biết: “Được bệnh viện quan tâm đến tặng quà và tổ chức vui chơi cho các cháu khiến chúng tôi rất phấn khởi, cảm động, đây là sự động viên tinh thần rất lớn cho các cháu nhỏ ở đây khi vào dịp Tết Thiếu nhi vẫn phải nằm viện điều trị”.

THANH HÀ

Chia sẻ ngay