Chiều ngày 19/8/2023, BVĐK tỉnh Lào Cai tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chuyên môn với BVĐK Quốc tế Vinmec Times City; phối hợp tổ chức hội nghị khoa học “Tiếp cận đa ngành trong chẩn đoán và điều trị Ung thư xương – Ung thư vú” và thực hiện khám sàng lọc, tư vấn cho người dân có vấn đề xương khớp, có nguy cơ mắc bệnh ung thư xương, ung thư vú trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chuyên môn, đại diện Sở Y tế Lào Cai có BSCKII. Phạm Bích Vân – Phó Giám đốc Sở Y tế. Về phía BVĐK tỉnh Lào Cai có BSCKII. Phạm Văn Thinh – Giám đốc BV và Lãnh đạo, y bác sỹ các trung tâm, khoa, phòng trong bệnh viện. Về phía Bệnh viện BVĐK Quốc tế Vinmec Times City có TS. Đinh Thùy Dương – Giám đốc điều hành bệnh viện, cùng đoàn công tác và có sự tham gia của các cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.

BSCKII. Phạm Văn Thinh – Giám đốc BVĐK tỉnh Lào cai phát biểu tại Hội nghị

Theo thỏa thuận ký kết hợp tác, BVĐK tỉnh Lào Cai và bệnh viện Vinmec sẽ hợp tác hỗ trợ chuyên môn trong 03 (ba) năm kể từ ngày ký kết. Theo đó hai bên sẽ hợp tác trong các chuyên khoa trọng điểm như: Ghép gan; phẫu thuật tim và can thiệp tim mạch; điều trị và quản lý bệnh nhân suy tim; phẫu thuật ung thư thực quản, ung thư đại tràng ; phẫu thuật và điều trị ung thư xương; hỗ trợ sinh sản; n goại thần kinh… Bệnh viện Vinmec sẽ hỗ trợ chuyên môn, hội chẩn thông qua Telemedicine/ Telehealth: Tổ chức hội chẩn theo chuyên khoa, dưới hình thức Telemedicine và tổ chức sinh hoạt khoa học, bình bệnh án online 1-2 lần/tháng; bệnh viện Vinmec chia sẻ lịch, mới chuyên khoa BVĐK tỉnh Lào Cai tham gia. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao năng lực về Quản lý chất lượng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Dược lâm sàng, các chương trình đào tạo liên tục về hồi sức, gây mê, công tác điều dưỡng,… Cấp chứng nhận đào tạo liên tục theo quy định cho các Nhân viên y tế tham gia. Hỗ trợ chuyên môn trực tiếp/gián tiếp tại bệnh viện Vinmec: Bác sỹ của BVĐK tỉnh Lào Cai khi chuyển người bệnh đến điều trị tại bệnh viện Vinmec có thể tham gia trực tiếp các ca phẫu thuật tại bệnh viện Vinmec (thăm quan, kiến tập); phối hợp công tác Kế hoạch tổng hợp, chỉ đạo tuyến để vận chuyển và bàn giao người bệnh đảm bảo an toàn, hiệu quả; Tùy theo từng ca bệnh cụ thể và máy móc trang thiết bị phù hợp có thể thực hiện điều trị trực tiếp tại BVĐK tỉnh Lào Cai có sự tham gia hỗ trợ của bệnh viện Vinmec…

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bệnh viện

Tiếp đó, BVĐK tỉnh Lào Cai phối hợp với bệnh viện Vinmec  tổ chức hội nghị khoa học “Tiếp cận đa ngành trong chẩn đoán và điều trị Ung thư xương – Ung thư vú”. Tại Hội nghị, các chuyên gia của bệnh viện Vinmec đã chia sẻ kinh nghiệm công tác, cập nhật các kiến thức về chẩn đoán, can thiệp hình ảnh sàng lọc ung thư xương, xung thư vú; các phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư, đặc biệt là thay khớp 3D trong phẫu thuật ung thư xương … Cùng với đó, các cán bộ y tế đã thảo luận, đưa ra câu hỏi và được các chuyên gia giải đáp về những khó khăn trong chẩn đoán và điều trị ung thư người bệnh đến khám và điều trị.

Trong khuôn khổ chương trình, các bác sỹ đầu ngành của BVĐK Quốc tế Vinmec Times City đã phối hợp khám, sàng lọc và tư vấn điều trị cho 18 người bệnh là các bệnh nhi, thanh thiếu niên và người trưởng thành có vấn đề xương khớp, có khối u hoặc nghi ngờ có khối u của hệ thống cơ xương khớp, ung thư vú.

Thông qua chương trình, các y bác sỹ tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có cơ hội cập nhật kiến thức, củng cố và nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị ung thư xương, ung thư vú cho người bệnh đến khám và điều trị.

Nghiêm Giang – Phòng Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

Chia sẻ ngay