I.TIÊM PHÒNG VẮC –XIN COVID-19

– Tiêm vắc-xin COVID-19 có hiệu quả. Chúng có thể giúp bảo vệ bạn và chống sự lây lan của vi-rút gây bệnh COVID-19. Hạn chế sự biến chủng của virus COVID-19 

– Tiêm vắc-xin COVID-19 cũng giúp bạn không mắc bệnh nghiêm trọng nếu không may nhiễm COVID-19.

– Tiêm phòng vắc-xin COVID-19 tạo lên miễn dịch cộng đồng, cũng giúp bảo vệ bạn, những người xung quanh, đặc biệt là những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19.

II. THỰC HIỆN 9 BIỆN PHÁP PHÒNG DỊCH CHỐNG COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

   Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, số người nhiễm bệnh và tử vong trên toàn cầu ngày càng tăng. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái mới. Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo mới trong cộng tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình hình mới và đề nghị người dân thực hiện đầy đủ 9 biện pháp phòng chống dịch COVID-19 dưới đây:

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu bạn có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/.y tế địa phương 

 BsCKI. Hồ Thị Phi Nga – Khoa Hóa sinh – Vi sinh

Chia sẻ ngay