Thực hiện kế hoạch số 20/BVRHM TW Hà Nội, ngày 3/3/2016, Đoàn công tác của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hà Nội (BVRHMTW) và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai (BVĐKTLC) nhằm khảo sát thực trạng tuyến dưới theo đề án 1816 của Bộ Y tế.

Tham dự buổi làm việc có:

GS.TS. Trịnh Đình Hải – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội; ThS. Lê Trung Chánh – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW TP. Hồ Chí Minh; BS. Đàm Thị Liên – Phó Giám đốc Sở Y tế Lào Cai; ThS. Phạm An Hùng – Giám đốc BVĐLTLC; BSCKII. Hoàng Văn Hiếu – Phó Giám đốc BVĐKTLC; BSCKI. Trần Văn Thành – Phó Trưởng khoa RHM.

Nội dung cuộc họp nhằm khảo sát thực trạng khoa Răng Hàm Mặt (RHM) – BVĐKTLC và thỏa thuận hợp tác giữa 2 Bệnh viện.

ThS. Phạm An Hùng, Giám đốc BVĐKTLC chào mừng đoàn công tác Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW đã có buổi làm việc với BVĐKTLC. Ông khẳng định trong thời gian tới Bệnh viện sẽ tập trung tối đa nguồn nhân lực và mong BVRHMTW Hà Nội tư vấn và hỗ trợ trang thiết bị, chuyên môn, nhân lực cũng như đào tạo nhân lực có chuyên môn sâu trong lĩnh vực RHM thông qua chuyển giao các gói kỹ thuật phù hợp với tình hình thực tế tại Địa phương. Ông cũng mong muốn có sự hợp tác tốt giữa Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW Hà Nội và Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai trong công tác chỉ đạo tuyến.

(BS. Trần Văn Thành – Phó trưởng khoa RHM, BVĐKTLC báo cáo về tình hình hoạt động của khoa RHM)

BS. Trần Văn Thành –  Phó trưởng khoa Răng Hàm Mặt, BVĐKTLC giới thiệu sơ bộ tình hình hoạt động của khoa RHM. Về chuyên môn, khoa RHM đã triển khai được các kỹ thuật cơ bản; Tuy nhiên, một số lĩnh vực còn yếu như phẫu thuật hàm mặt, điều trị nội nha. BS.Thành mong được sự phối hợp, chuyển giao kỹ thuật từ BV Răng Hàm Mặt TW Hà Nội, đặc biệt hỗ trợ chuyển giao các gói kỹ thuật về phẫu thuật hàm mặt và các kỹ thuật mới trong điều trị nội nha .

(Đoàn công tác của BVRHMTW chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo BVĐKTLC)

Đại diện BV Răng Hàm Mặt TW Hà Nội, GS.TS Trịnh Đình Hải đánh giá cao năng lực và những thành tích của khoa RHM, BVĐKTLC đã đạt được. GS.TS Trịnh Đình Hải cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của BVĐKTLC dành cho đoàn công tác và cam kết thực hiện chuyển giao kỹ thuật cho khoa RHM theo nhu cầu. Đồng thời giúp BVĐKTLC trong công tác khám, chữa bệnh, dự phòng các bệnh răng miệng trong cộng đồng.

Thanh Hà

Chia sẻ ngay