Laocaitv.vn – Nằm trong chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai với Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức, ngày 4/3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh diễn ra nhiều hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật u đại tràng bằng phương pháp nội soi.

Cụ thể, trong buổi sáng ngày 4/3 tại Khoa Chăm sóc sức khỏe cán bộ và Khám chữa bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp cùng các chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K triển khai chương trình khám tầm soát các bệnh lý về ung thư.

Cũng trong ngày 4/3, hội thảo khoa học chuyên đề về tim mạch với nội dung: Cập nhật, điều trị trong thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch và suy tim, can thiệp suy tĩnh mạch chi dưới bằng laser, RF. Qua đó đã giúp các y, bác sĩ cập nhật được kiến thức y khoa về tim mạch đến từ các chuyên gia của Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam.

Đặc biệt còn có sự phối hợp giữa các y, bác sĩ đến từ Bệnh viện Việt Đức đã phẫu thuật thành công ca nội soi cắt đại tràng. Đây là phẫu thuật mới phát huy được những khả năng của phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng thông thường, tránh được đường mổ bụng để lấy bệnh phẩm. Phẫu thuật giúp giảm sang chấn cho bệnh nhân, ít đau sau mổ, phục hồi sớm, chức năng cơ thắt được bảo tồn.         

Sau ca phẫu thuật này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ ký thỏa thuận hợp tác với các bệnh viện lớn tuyến trung ương, phát huy thế mạnh trong khám, chữa bệnh từ xa sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ mọi nhu cầu của người dân tại bệnh viện về các ca bệnh khác nhau. Đây là cơ hội thuận lợi để người dân được sử dụng các kỹ thuật hiện đại với chi phí thấp ngay tại tỉnh nhà.

Tin, ảnh; Hồng Loan

Chia sẻ ngay