Ngày 24/06, Bệnh viện đa khoa tỉnh (BVĐK tỉnh) phối hợp với Sở Y tế Lào Cai tổ chức thành công hội nghị giao ban công tác Chỉ đạo tuyến và chuyển tuyến.

Tham dự Hội nghị có đại diện là các lãnh đạo: Ban Quản lý Dự án JICA TW, Sở Y tế Lào Cai; BVĐK tỉnh, BVĐK các huyện, các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế thành phố (TTYTTP).

(Buổi làm việc giữa BQLDA Jica và Sở Y tế, BVĐK tỉnh Lào Cai)

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị y tế đã có bài báo cáo chi tiết về kết quả triển khai hoạt động Chỉ đạo tuyến và chuyển tuyến trong hệ thống y tế toàn tỉnh.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2016, tổng số NB chuyển từ các đơn vị đến BVĐK tỉnh là 14.194 cas tăng hơn 4000 lượt so với 6 tháng đầu năm 2015. (TTYTTP chuyển BN nhiều nhất: 6.733 cas (47,4%); BV PHCN chuyển BN ít nhất: 4 cas (0,02%).

Tổng số BN chuyển tuyến trên là 1.870 cas, tăng so với cùng kỳ năm 2015 là 117 lượt (chủ yếu là những nhóm bệnh viêm gan B,C, đau ngực, suy tim…); lượng BN điều trị năm 2016 đã tăng so với năm 2015 trong đó: số BN chuyển đến BV Bạch Mai nhiều nhất là 338 cas chiếm 20.7% (chủ yếu là những nhóm bệnh nội khoa, ung bướu, bệnh về máu…)

(Đại diện BVĐK tỉnh báo cáo công tác CĐT-CT tại Hội nghị)

Về công tác đào tạo, trong 6 tháng đầu năm 2016, BVĐK tỉnh đã phối hợp tổ chức 9 lớp tập huấn cho 1.071 cán bộ của các đơn vị tuyến tỉnh và tuyến huyện.

Sau phần báo cáo, các đại biểu đã có phần thảo luận sôi nổi về các giải pháp để nâng cao chất lượng bệnh viện, chất lượng quản lý công tác chuyển tuyến cũng như các cas bệnh điển hình cần rút kinh nghiệm về chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị.

Kết thúc hội nghị, BSCK I. Đàm Thị Liên – Phó Giám đốc Sở Y tế đã phát biểu chỉ đạo các bệnh viện trong giai đoạn tiếp theo cần có kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại đơn vị dựa vào kết quả kiểm tra và công tác chuyển tuyến 6 tháng đầu năm 2016.

Thanh Hà

Chia sẻ ngay