Từ ngày 29/7 – 5/8/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người bệnh trên 65 tuổi. Đây là những đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin trong đợt 7.

Khám sàng lọc trước tiêm cho bệnh nhân

Điểm tiêm Bệnh viện Đa khoa tỉnh dự kiến sẽ tiêm cho tổng số khoảng 2000 người bằng vắc xin Moderna liều lượng 0.5ml/đối tượng. Công tác tổ chức trước, trong và sau khi tiêm được Bệnh viện triển khai khá kỹ càng. Toàn bộ các bước của quy trình tiêm chủng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, Bệnh viện rất chú trọng công tác khám sàng lọc. Việc hỏi và khai thác tiền sử bệnh lý, các phản ứng, dị ứng thường gặp khi các đối tượng sử dụng thuốc đều được bác sĩ lưu ý và nhận định, đánh giá để đưa ra chỉ định tiêm phù hợp.

Đối tượng người trên 65 tuổi được tiêm đợt 7 bằng vắc xin Moderna liều lượng 0.5ml/đối tượng

Ngoài việc tập trung khám sàng lọc kĩ càng thì khâu theo dõi phản ứng sau tiêm được đặc biệt lưu ý. Toàn bộ các đối tượng đều phải ở lại điểm tiêm ít nhất 30 phút sau khi tiêm. Bệnh viện đã bố trí phòng ốc, trang thiết bị và kíp cán bộ y tế phụ trách xử trí phản ứng bất thường sau tiêm chủng tại chỗ. Ngoài ra, các đối tượng sau khi tiêm đều được giải thích, hướng dẫn các phản ứng thông thường có thể gặp phải sau khi tiêm để có thể tự xử trí tại nhà, yêu cầu theo dõi chặt các phản ứng bất thường trong ít nhất 72 giờ sau khi tiêm để phát hiện sớm và thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất nếu có vấn đề.

THANH HÀ

Chia sẻ ngay