Trong 2 ngày 09–10/09/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức tập huấn “An toàn người bệnh” cho gần 300 học viên là các cán bộ y tế đang công tác tại Bệnh viện dưới sự hướng dẫn của giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực “An toàn người bệnh” là Thạc sỹ Đỗ Văn Niệm – Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Nhi đồng I.

(Toàn cảnh lớp tuận huấn)

Nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, trong đó “An toàn người bệnh” là nền tảng của chất lượng chăm sóc, với mục tiêu là nâng cao nhận thức, kỹ năng và các giải pháp phòng ngừa sai sót, sự cố y khoa cho người hành nghề khám, chữa bệnh và các cấp quản lý để đảm bảo cung cấp các dịch vụ an toàn cho người bệnh.

Lớp tập huấn bao gồm các nội dung: Kỹ thuật chung, các nguyên lý trong an toàn người bệnh, yếu tố con người, nguyên nhân gốc trong an toàn người bệnh, làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả, giải pháp triển khai hiệu quả an toàn người bệnh tại bệnh viện.

Qua lớp tập huấn, các học viên sẽ áp dụng vào việc chẩn đoán, điều trị hiện đại, giúp nhiều người mắc bệnh có thêm cơ hội sống, góp phần nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Nguyễn Uyên

Chia sẻ ngay