Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tiếp nhận và điều trị 01 bệnh nhân Trần Văn Quang, sinh năm 1960, dân tộc kinh, địa chỉ bệnh nhân làm việc tại Xã Xuân Quang, Huyện Bảo Thắng, Tỉnh Lào Cai.

Đại diện CLB Trái tim nhân ái Lào Cai ủng hộ kinh phí điều trị cho bệnh nhân

Quá trình bệnh lý: Bệnh nhân Trần Văn Quang được công an đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng với tình trạng khó thở. Lúc vào bệnh nhân tỉnh, da xanh, niêm mạc nhợt, khó thở, đau bụng. Sau đó, bệnh nhân được chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai trong tình trạng đau bụng dữ dội, được các bác sỹ chẩn đoán khi nhập viện: Viêm Phúc mạc do thủng dạ dày/ nhiễm khuẩn huyết.

Ngày 31/03/2024 bệnh nhân đã được mổ cấp cứu khâu lỗ thủng dạ dày, sau mổ bệnh nhân được chuyển sang Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc tiếp tục theo dõi và điều trị tiếp. Hiện tại bệnh nhân đang được an thần, thở máy.

Qua quá trình khai thác, Bệnh viện đã xác minh hoàn cảnh của bệnh nhân và hỗ trợ trong quá trình chăm sóc, điều trị. Tuy nhiên bệnh nhân Quang là người vô gia cư, không có giấy tờ tùy thân, không có Bảo hiểm y tế, bệnh nhân đã rời quê hương đi làm ăn xa nhiều năm.

Ngày 01/04/2024 – 04/04/2024, bệnh viện đã phối hợp với CLB Trái tim nhân ái Lào Cai kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ, các mạnh thường quân ủng hộ được: 16.400.000 VNĐ, để chi phí tiền thuốc, vật tư y tế và mua các các đồ dùng cần thiết để chăm sóc và phục vụ cho bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên tình trạng bệnh nhân rất nặng phải thở máy, gọi hỏi không biết và chăm sóc cấp I nên bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn.

Thay mặt bệnh nhân Quang xin được cảm ơn các Quý nhà hảo tâm đã ủng hộ bệnh nhân Quang cũng như luôn đồng hành cùng bệnh viện trong những năm qua.

ĐDCKI. Bùi Ngọc Hồng – Trưởng phòng Điều dưỡng

Chia sẻ ngay