Ngày 12/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tham dự Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác đào đạo, chỉ đạo tuyến và Kết quả triển khai Đề án khám, chữa bệnh từ xa năm 2021 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện Việt Đức và các đại biểu của các điểm cầu trực tuyến.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe phần trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đào tạo, Chỉ đạo tuyến và kết quả Đề án khám, chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức năm 2021; báo cáo trực tuyến kết quả nhận chuyển giao gói kỹ thuật theo Đề án 1816 năm 2021; ứng dụng hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS) trong hội chẩn, tư vấn trực tuyến ca bệnh. Đặc biệt là phần chia sẻ kinh nghiệm hoạt động chuyển tuyến liên quan đến dịch Covid-19 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và triển khai có hiệu quả nhiều kỹ thuật cao như: Tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ, phẫu thuật cố định trong chấn thương cột sống bản lề ngực – thắt lưng và thắt lưng, Phẫu thuật bơm xi măng sinh học tạo hình thân đốt sống qua da vv…. Từ đó, đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu của người bệnh ngay tại tỉnh, rút ngắn khoảng cách chất lượng chăm sóc về y tế giữa trung ương với địa phương. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông qua các buổi hội chẩn, đào tạo từ xa. Kết quả sau chuyển giao, 100% các kỹ thuật được thực hiện tốt và duy trì bền vững, nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho bệnh viện trong lĩnh vực Ngoại chấn thương góp phần giảm tỷ lệ chuyển tuyến.

Qua đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức với các hình thức như: Đào tạo chuyên khoa, chuyên sâu dài hạn; đào tạo, bồi dưỡng các khóa ngắn hạn; chuyển giao gói kỹ thuật…

NGUYỄN UYÊN – THANH HÀ

Chia sẻ ngay