Tham dự hội nghị có Ths. Phạm Bích Vân – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế, BSCK II. Hoàng Văn Hiếu – Phó Giám đốc bệnh viện cùng đại diện lãnh đạo các khoa phòng và các bác sỹ lâm sàng hệ ngoại.

Hình ảnh tại buổi Hội nghị tổng kết qua truyền hình trực tuyến

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chuyên ngành Ngoại chấn thương giai đoạn 2013 – 2015. Sau 3 năm triển khai, bệnh viện đã tiếp nhận 11 gói kỹ thuật với tổng số 32 cán bộ được cử đi đào tạo và 22 chuyên gia của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lên chuyển giao. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông qua các buổi hội chẩn, đào tạo từ xa. Kết quả sau chuyển giao, 100% các kỹ thuật được thực hiện tốt và duy trì bền vững, nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho bệnh viện trong lĩnh vực Ngoại chấn thương góp phần giảm tỷ lệ chuyển tuyến. Đặc biệt, các kỹ thuật tán sỏi niệu quản nội soi ngược dòng, kỹ thuật cầm máu trong xuất huyết dạ dày, kỹ thuật mổ máu tụ trong não đã được thực hiện tốt ngay tại bệnh viện mà không cần phải chuyển lên tuyến trên như trước đây.

Trong thời gian tới, bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tiếp tục đề xuất chuyển giao các kỹ thuật mới trong giai đoạn 2016 – 2020.

Nguyễn Uyên

Chia sẻ ngay