Ngày 28/01/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai (BVĐK tỉnh) đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức thành công Hội nghị giao ban công tác Chỉ đạo tuyến, chuyển tuyến và giao ban Điều dưỡng năm 2015 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát trong khuôn khổ hoạt động năm 2015 của Dự án tăng cường dịch vụ khám, chữa bệnh tại các tỉnh Tây Bắc (JICA).

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án JICA TW cùng lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo và trưởng phòng chỉ đạo tuyến, phòng điều dưỡng của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. 

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi nghe các nội dung báo cáo về kết quả kiểm tra chất lượng bệnh viện; công tác điều dưỡng; công tác chỉ đạo tuyến; chuyến tuyến năm 2015, các đại biểu đã có phần thảo luận sôi nổi về các giải pháp để nâng cao chất lượng bệnh viện, chất lượng quản lý công tác chuyển tuyến cũng như các ca bệnh cần rút kinh nghiệm về chuyên môn, vận chuyển người bệnh.

Nhìn chung, trong năm 2015, tổng số NB chuyển từ các đơn vị đến BVĐK tỉnh là 26.664 cas ( TTYT thành phố chuyển NB nhiều nhất: 8579 cas (32,1%); BV PHCN chuyển NB ít nhất: 41 cas (0,1%).

Tổng số NB chuyển tuyến trên là 3.340 cas, tăng 895 cas so với cùng kỳ năm 2014 (trong đó, BV Bạch Mai có số NB chuyển đến nhiều nhất: 833 cas (24.9%).

Về công tác đào tạo, trong năm 2015, BVĐK tỉnh đã phối hợp tổ chức 32 lớp tập huấn cho 2.615 cán bộ của các đơn vị tuyến tỉnh, tuyến huyện và một số các tỉnh lân cận phía Bắc.

Các đại biểu thào luận tại hội nghị

Kết thúc hội nghị, BSCK I. Đàm Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế đã phát biểu chỉ đạo các bệnh viện trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó, các bệnh viện cần có kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng dựa vào kết quả kiểm tra năm 2015. Hiện nay, Luật BHYT đã quy định mở thông tuyến khám, chữa bệnh tuyến huyện và mục tiêu đến năm 2020 là thông tuyến tỉnh nhằm mở rộng quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Chính vì vậy, các bệnh viện cần có kế hoạch đào tạo, chuyển giao kỹ thuật nhằm đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Nguyễn Uyên

Chia sẻ ngay