Tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc Global Care là một tổ chức nhân đạo, có mặt tại Việt Nam từ năm 1997, đến nay, đã tiến hành phẫu thuật, đem lại nụ cười cho hơn 600 bệnh nhân bị sứt môi, hở hàm ếch và di chứng sẹo bỏng.

Tại Lào Cai, đã có gần 200 bệnh nhân được phẫu thuật, đây là đợt cuối cùng theo chương trình phẫu thuật cho trẻ em trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 – 2015 diễn ra từ ngày 8/3/2015 – 11/3/2015.

Ngày 8/3/2015, các bác sĩ của đoàn tiến hành khám sàng lọc cho các bệnh nhân

Hình ảnh buổi khám sàng lọc

Kết quả, có 22 trong tổng số 47 bệnh nhân tham gia khám sàng lọc đủ điều kiện và được phẫu thuật thành công. Trong đó có 16 bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch và 6 bệnh nhân bị di chứng sẹo bỏng.

Các bệnh nhân đang được phẫu thuật

Ngày 11/3/2015, đại diện lãnh đạo Sở Lao động – TB&XH, Sở Y tế đã tổ chức thăm hỏi, trao quà cho các bệnh nhân trong đợt phẫu thuật.

Các bệnh nhân nhận quà sau phẫu thuật

Ngay sau đó, Bệnh viện đã có buổi họp tổng kết và rút kinh nghiệm với đoàn phẫu thuật. Tham  dự buổi họp còn có đại diện Sở Lao động – TB&XH, Sở Y tế cùng các đơn vị liên quan.

Hai bên họp tổng kết, chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc đợt phẫu thuật

Bà Nguyễn Thị Bích Hiền, Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH đã gửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục được hợp tác với Tổ chức để triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trong thời gian tới, tuy nhiên mở rộng đối tượng khám như khuyết tật mắt, vận động và tim bẩm sinh, giúp cho các bệnh nhân nghèo, dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
  Nguyễn Uyên

Chia sẻ ngay