Dị tật bẩm sinh ở cổ chân và bàn chân như bàn chân nghiêng trong, bàn chân khèo, bàn chân bẹt, … là một trong những dị tật thường gặp ở trẻ. Dị tật này không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến khả năng học tập và làm việc của trẻ. Vì vậy việc phẫu thuật sớm là rất cần thiết và độ tuổi tốt nhất là khoảng 5-12 tuổi.

Trong 3 ngày từ 13 – 15/6/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cùng đoàn chuyên gia Việt Nam – Hoa Kỳ tổ chức khám tư vấn, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình cho các bệnh nhân dị tật bẩm sinh ở cổ chân và bàn chân trên địa bàn tỉnh.

Tham gia buổi khám sàng lọc có 54 bệnh nhân, trong đó có 20 bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật và đã phẫu thuật thành công.

Đợt phẫu thuật lần này được đánh giá là chương trình nhân đạo lớn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với các trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là cơ hội tốt để các bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức về những phương pháp phẫu thuật mới, hiện đại trên thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi khám tư vấn, phẫu thuật nhân đạo:

Bệnh nhân tham gia buổi khám sàng lọc
Chuyên gia thảo luận và chuyển giao kỹ thuật cho các bác sỹ BVĐK tỉnh Lào Cai trước khi phẫu thuật
Bệnh nhân được phẫu thuật
Lãnh đạo bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn chuyên gia

Nguyễn Uyên

Chia sẻ ngay