Kháng sinh là một trong những nhóm thuốc được chỉ định nhiều nhất trong điều trị.  Để sử dụng kháng sinh hợp lý và hiệu quả, việc xác định đúng vi khuẩn gây bệnh cũng như mức độ nhạy cảm với kháng sinh của vi khuẩn là rất quan trọng.

Ngày 03/8/2016, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Công ty SANDOZ – ZUELLIG tổ chức tập huấn “Nguyên tắc sử dụng kháng sinh và sử dụng kháng sinh trên một số nhiễm khuẩn” tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai do TS.Phạm Thị Thúy Vân– Phó Trưởng khoa Dược lâm sàng, Trường Đại học Dược Hà giảng dạy.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, gần 130 cán bộ, viên chức của bệnh viện đã được tiếp thu nhiều kiến thức cũng như nhiều ý kiến trao đổi trực tiếp với giảng viên trong việc sử dụng kháng sinh ở một số ca lâm sàng đặc biệt, một số bệnh thường gặp tại bệnh viện và cộng đồng.

Ngay sau khi kết thúc lớp tập huấn, tổ Dược lâm sàng sẽ tích cực kiểm tra, giám sát, đánh giá việc sử dụng kháng sinh theo kế hoạch.

Việc sử dụng kháng sinh hợp lý giúp giảm tỷ lệ nhiễm trùng bệnh viện, giảm tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn, rút ngắn được thời gian nằm viện do đó giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Nguyễn Uyên 

Chia sẻ ngay