Chiều 12/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động bệnh viện năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, BHXH tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Ban Giám đốc Bệnh viện, cùng lãnh đạo các khoa, phòng bệnh viện.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế. Bệnh viện được giao 700 giường bệnh, 37 khoa, phòng, với cơ sở vật chất khang trang, thiết bị máy móc đồng bộ và hoạt động tương đối ổn định, vì vậy trên 70% dịch vụ kỹ thuật đúng tuyến và nhiều kỹ thuật cao đã được tiếp nhận, duy trì bền vững.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hầu hết các chỉ tiêu khám, chữa bệnh của Bệnh viện giảm so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, hoạt động của Bệnh viện vẫn đạt được một số kết quả: Hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng đề án phát triển bệnh viện giai đoạn 2021 -2025, tầm nhìn đến năm 2030 một cách rõ nét; đặc biệt bệnh viện đã triển khai và đưa vào hoạt động đơn vị phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, chăm sóc da và khám, chữa bệnh theo yêu cầu, ngoài ra bệnh viện chú trọng áp dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu xây dựng bệnh viện hiện đại hóa…

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đạt “Bệnh viện an toàn” năm 2020.

Trong công tác xây dựng và phát triển Đảng, ngay sau Đại hội Đảng bộ Bệnh viện nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy đã xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của Đảng bộ, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Giám đốc Bệnh viện, tất cả mọi công việc đều thực hiện theo nguyên tắc công khai, dân chủ. Các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Giám đốc đều gương mẫu, đoàn kết với tinh thần trách nhiệm cao.

Phát huy những kết quả đạt được và khắc phục mọi khó khăn trong năm 2020, phương hướng hoạt động của bệnh viện năm 2021 là: Tiếp tục duy trì và phát triển các kỹ thuật cao trong điều trị; công suất sử dụng giường bệnh đạt 90% trở lên; giảm tỷ lệ chuyển tuyến trên còn 1,5%, duy trì tỷ lệ hài lòng của người bệnh đạt từ 95% trở lên.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh gặp phải trong năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận những công lao của đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện đã rất vất vả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Trong thời gian tới, để tạo sự hài lòng cho người dân hơn nữa khi đến khám, chữa bệnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu bệnh viện cần tập trung giữ vững và nâng cao hơn chất lượng khám, chữa bệnh; hoàn thiện bệnh án điện tử ở tất cả các khoa lâm sàng; đổi mới phong cách phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, giữ vững danh hiệu “Bệnh viện an toàn” mà bệnh viện đã đạt được trong năm 2020.

Hồng Loan – Trung tâm kiểm soát bệnh tật

Chia sẻ ngay