Ngày 20/8, ngành Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức hội thi “Tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử; tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em ngành Y tế Lào Cai” năm 2016. Đội thi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc.

Sau 2 tháng triển khai hội thi cấp cơ sở, các bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện đa khoa các huyện và TTYT các huyện đã chọn các đội xuất sắc tham dự vòng chung kết. Cũng như thi cấp cơ sở, 14 đội tham dự chung kết đã lần lượt thực hiện các phần thi gồm: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm. Đến với Hội thi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu các tiết mục theo đúng chủ để của Hội thi. Với tinh thần tập luyện hăng say, nghiêm túc nên các phần thi của đội Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều thể hiện rõ nội dung, các tình huống của phần thi ứng xử sát với thực tế.

Với mục đích nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện và khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tinh thần đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc; nhận thức của cán bộ y tế và cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em; thực hiện tốt văn hóa giao tiếp ứng xử;góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân của ngành y tế.

Kết quả chung cuộc: Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải Nhất và giải chuyên đề Tiểu phẩm haynhất; Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà đạt giải Nhì; giải Ba thuộc về các đội Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn, Bát Xát, Bảo Thắng; và 08 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Kết thúc Hội thi, DS. Trần Thị Minh – Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Lào Cai, Trưởng ban Tổ chức Hội thi mong muốn rằng: Mỗi đơn vị, mỗi khoa phòng và từng cá nhân áp dụng vào thực tế cho việc chăm sóc người bệnh, luôn xem việc thực hiện Quy tắc ứng xử và 12 điều y đức làm “kim chỉ nam” trong quá trình hoạt động tại mỗi đơn vị, với mục tiêu đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh của Hội thi:

(Văn nghệ chào mừng)
(Màn biểu diễn trang phục y tế)
(Đội Bệnh viện Đa khoa tỉnh trả lời phần thi kiến thức)
(Đội Bệnh viện Đa khoa tỉnh chụp ảnh lưu niệm)
Chia sẻ ngay