Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật tại BVĐK tỉnh Lào Cai

Trong 02 ngày 26– 28/10/2020,  Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn công tác lên đánh giá và hỗ trợ chuyển giao 02 kỹ thuật Siêu âm Doppler mạch máu ngoại biên và các tạng; thở máy và hồi sức hô hấp theo Đề án 1816 cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Đây là kỹ thuật được chuyển giao từ năm 2019.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai là Bệnh viện tuyến cuối của tỉnh, được sự quan tâm giúp đỡ của nhiều Bệnh viện tuyến trung ương đặc biệt là Bệnh viện Bạch Mai trong công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến. Năm 2019, Bệnh viện đã được Bênh viện Bạch Mai hỗ trợ 02 kỹ thuật:.

Trong thời gian đánh giá tại Bệnh viện, Đoàn công tác đã tổ chức 02 buổi tập huấn về Cấp cứu ngừng tuần hoàn và Cấp cứu sốc phản vệ cho toàn thể cán bộ nhân viên y tế trong Bệnh viện và một số Bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh.

Theo Tiến sỹ. Phạm Thế Thạch – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch mai, sốc phản vệ là tai biến dị ứng nghiêm trọng, xảy ra sau vài giây hoặc vài phút sau khi tiếp xúc với chất khiến người bệnh bị dị ứng có thể gây tử vong. Không chỉ gặp ở trẻ nhỏ mà còn gặp ở người lớn. Nếu được cấp cứu kịp thời và đúng cách thì 80 – 90% bệnh nhân sốc phản vệ sẽ được cứu sống.

Tại lớp tập huấn, học viên được thực hành các kỹ thuật xử trí cấp cứu ngừng toàn hoàn. Với các kiến thức được trang bị tại lớp tập huấn phần nào giúp các cán bộ viên chức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tự tin xử trí, áp dụng vào trong thực tế tại đơn vị góp phần giảm thiểu các tai biến y khoa.

Hồng Anh – Phòng Đào tạo & Chỉ đạo tuyến

Chia sẻ ngay