Từ ngày 19/04-22/04/2016, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh truyền nhiễm cơ bản cho 55 học viên là các cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn công tác chẩn đoán điều trị các bệnh truyền nhiễm diễn ra trong 04 ngày (19/04 – 22/04/2016) với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia đầu ngành về Truyền nhiễm – Bệnh viện Bạch Mai: TS. Đỗ Duy Cường – Trưởng khoa Truyền nhiễm; TS. Nguyễn Văn Dũng – Phó trưởng khoa Truyền nhiễm…

Tại lớp tập huấn các học viên đã được phổ biến các nội dung chẩn đoán, điều trị, dự phòng các bệnh truyền nhiễm như: Nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não mủ, viêm não herpes, sử dụng kháng sinh trong các bệnh truyền nhiễm, các bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện và tái xuất hiện (cúm, MERS-CoV, Ebola, Zika), viêm gan virus (B, C), chẩn đoán điều trị HIV và nhiễm trùng cơ hội.

(Toàn cảnh lớp tập huấn)

Mọi thắc mắc của các học viên đã được giải thích cặn kẽ, tận tình giúp cho các học viên thêm tự tin trong quá trình công tác tại đơn vị. Từ đó, phát hiện sớm các ca bệnh hoặc nghi bệnh truyền nhiễm tại địa phương để kịp thời khống chế dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra.

(Các giảng viên và học viên của khóa đào tạo chụp ảnh lưu niệm)

Lớp tập huấn diễn ra sôi nổi, tích cực. Kết thúc khóa tập huấn, 100% học viên đều đạt từ khá trở lên và được cấp chứng nhận. Phát biểu bế mạc, Thạc sỹ Phạm An Hùng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cảm ơn các giảng viên và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai để chuyên ngành truyền nhiễm tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà.

Thanh Hà

Chia sẻ ngay