Từ khi có dịch COVID-19, đặc biệt từ cuối tháng 7/2020, ngay sau dịch tái xuất hiện trong cộng đồng, cùng với tất cả các bệnh viện trong toàn ngành y tế tỉnh Lào Cai. Bệnh viện đa khoa tỉnh nghiêm túc tuân thủ thực hiện sàng lọc với 100% khách hàng, đối tác và cán bộ, nhân viên y tế.

Nhân viên y tế đang sàng lọc, đo thân nhiệt người bệnh

Bệnh viện có các phương án phân luồng nguy cơ lây nhiễm tại các khu vực tiếp đón, chăm sóc và điều trị bệnh nhân: Khu vực dành cho bệnh nhân có yếu tổ dịch tễ, bệnh nhân có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, viêm đường hô hấp. Khu vực dành cho bệnh nhân khám, chữa bệnh thông thường. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh có các phương án tiếp nhận, thu dung, vận chuyển và điều trị người bệnh trong trường hợp dịch bệnh lan rộng và có yêu cầu của Sở Y tế và các cơ quan khác.

Bệnh viện cũng thường xuyên truyền thông, tổ chức tập huấn và kiểm tra giám sát tại các khoa, phòng, nhằm kịp thời rút kinh nghiệm và chấn chỉnh các hoạt động, đảm bảo bệnh viện luôn là môi trường an toàn cho toàn bộ CBNV cũng bệnh nhân, đối tác đến thăm khám, giao dịch.

Tập huấn các biện pháp phòng, chống Covid-19

Ths. Nguyễn Đức Điệp – Trưởng phòng KHTH

Chia sẻ ngay