BVĐK tỉnh Lào Cai đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Theo đó, Bệnh viện triển khai việc thanh toán tiền viện phí không dùng tiền mặt tại tất cả các quầy thu tiền viện phí của Bệnh viện. Ứng dụng này còn thích hợp với cơ sở dữ liệu của hoạt động khám, chữa bệnh với công tác tài chính kế toán (bộ phận thu ngân) trong việc thu chi phí và xuất dữ liệu tài chính của người bệnh dễ dàng, giúp công tác quản lý tài chính của Bệnh viện thuận lợi hơn.

Bệnh nhân sử dụng thẻ trong thanh toán viện phí

Thực tế cho thấy, người bệnh mỗi lần đến bệnh viện khám bệnh, nộp tiền, thanh toán tiền phải chờ đợi mất nhiều thời gian. Hơn nữa, mang tiền mặt theo người là sự bất tiện và không an toàn với người bệnh, vì vậy thanh toán qua thẻ ngân hàng sẽ thuận tiện cho người bệnh không phải chờ đợi lâu với thủ tục đơn giản. Về phía Bệnh viện, đây là bước tiến lớn, góp phần minh bạch, đơn giản hóa các thủ tục để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

Tuy nhiên, bước đầu triển khai còn rất nhiều khó khăn do thói quen sử dụng tiền mặt còn nhiều, đa số người bệnh là dân tộc thiểu số nên chưa có thẻ ngân hàng khi đi khám bệnh. Nhưng với sự quyết tâm của tập thể cán bộ của Bệnh viện và sự đồng thuận của người bệnh, việc thanh toán bằng thẻ đã được triển khai hiệu quả góp phần giảm thiểu được lượng tiền mặt phải thu, hạn chế những rủi ro cho cán bộ y tế và bệnh nhân.

Nguyễn Thị Thu Hằng – Phòng Tài chính kế toán

 

 

 

Chia sẻ ngay