Nhiều bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận tiến triển tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ miễn phí thuốc Nexavar để điều trị bệnh.

Đây là chương trình được Bộ Y tế phê duyệt cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng phối hợp với một số bệnh viện, Trung tâm, Khoa Ung bướu trên cả nước thực hiện.  Từ tháng 5/2016, nhiều bệnh nhân ung thư gan và ung thư thư thận tiến triển tại Việt Nam đã được hỗ trợ miễn phí thuốc Nexavar trong điều trị. Chương trình  hỗ trợ thuốc Nexavar nhằm  làm giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận tiến triển (có hay không có tham gia bảo hiểm y tế Việt Nam), giúp cho việc tuân thủ điều trị và cải thiện thời gian sống thêm của bệnh nhân tốt hơn.

Chương trình sẽ kéo dài trong thời gian 3 năm với các đối tượng là bệnh nhân được chẩn đoán ung thư biểu mô gan hoặc ung thư biểu mô thận tiến triển, có chỉ định sử dụng Nexavar, được bác sĩ kê đơn và đã mua thuốc điều trị trong đợt đó. Những  bệnh nhân nhận thuốc  phải có hóa đơn mua thuốc, có thời gian mua thuốc trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua đến ngày lĩnh thuốc tài trợ, những bệnh nhân này phải đồng ý tham gia chương trình và nộp một bản sao chứng minh nhân dân. Bệnh nhân tham gia vào chương trình khi mua 1 đợt thuốc Nexavar sẽ được nhận thuốc Nexavar tài trợ của chương trình cho đợt điều trị thứ 2 (bằng số lượng với đợt thứ nhất).

Chương trình hỗ trợ miễn phí thuốc cho bệnh nhân ung thư sẽ được triển khai tại các cơ sở ung bướu có điều trị bệnh nhân ung thư gan và bệnh nhân ung thư thận tiến triển. Hiện tại, trong giai đoạn 1, chương trình đã và đang được triển khai tại 3 bệnh viện đó là: Bệnh viện K, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ triển khai tại bệnh viện Bạch Mai trong tháng 8-2016.

– Thông tin liên hệ về chương trình:

– Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng.

– Địa chỉ: Tầng 5, nhà D, 43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

– SĐT/ Fax:  04.8860.6969/ 04.3978.5596.

– Điều phối viên chương trình: Ths.Bs. BÙI HẢI ĐƯỜNG. SĐT: 0985.698.826

– Thư ký chương trình: Ths.Bs. NGUYỄN THỊ THÚY LINH. SĐT: 0986.626.948/ 091.393.6658.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

Chia sẻ ngay