Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Lào Cai, trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh ghi nhận có 435 trường hợp nhập viện do tai nạn sinh hoạt và tai nạn giao thông.

Trong 4 ngày nghỉ, số lượt bệnh nhân nhập viện tại các bệnh viện là 435, số người phải cấp cứu là 217 người, số người khám do tai nạn là 19 người; trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là nơi tiếp nhận bệnh nhân bị tai nạn sinh hoạt và đặc biệt là tai nạn giao thông gia tăng so với ngày thường  161 trường hợp, không có trường hợp nào tử vong.


Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phẫu thuật cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông.

Sở Y tế Lào Cai cho biết, các cơ sở khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ Tết Dương lịch đã triển khai đầy đủ và nghiêm túc những quy định, quy chế chuyên môn theo yêu cầu, tổ chức chăm sóc chu đáo cho người bệnh và cấp cứu tại bệnh viện. Các bệnh viện hạng 1 bố trí đội cấp cứu cơ động sẵn sàng chi viện cấp cứu cho các bệnh viện tuyến dưới.

Bên cạnh đó, để đảm bảo chống rét tốt nhất cho bệnh nhân, tại khoa cấp cứu các bệnh viện đã trang bị nhiều đèn sưởi để thêm ấm áp cho bệnh nhân.

Trước đó, dự báo tình hình số ca nhập viện do tai nạn giao thông, tai nạn sinh hoạt gia tăng, Sở Y tế đã yêu cầu các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thực hiện việc phân công ca trực sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cấp cứu nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2019.

Theo Báo Lào Cai

Chia sẻ ngay