Ngày 13/07/2021, Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phối hợp với Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai đã trao 37 suất quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại khoa Thận nhân tạo ở tại xóm trọ gần Bệnh viện.

Trao tặng 37 suất quà cho bệnh nhân xóm chạy thận

Trong cái nắng oi ả của những ngày hè tháng 7, cùng với đó là tiếng ve sầu kêu râm ran, dưới bóng râm của hàng cây xanh mướt bên đường xuất hiện hình dáng của bóng người mặc áo đỏ với logo trái tim đằng sau lưng. Hòa cùng là tiếng gọi nhau í ới của những bệnh nhân nghèo “Đứng vào đi để nhận gạo”, “Xếp hàng cách nhau ra nhé mọi người ơi”,…. Mỗi người mỗi việc, người thì khiêng gạo, người thì đọc danh sách bệnh nhân nhận gạo, người thì chụp ảnh; bận, nóng nhưng đều vui vẻ, nhiệt tình. Đây chính là xóm trọ gần Bệnh viện của những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tại đây, 37 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo, 1 thùng phở gà, 1kg lạc và 1 túi cá lục sấy đã được trao tận tay bệnh nhân nghèo. Riêng bệnh nhân Đặng Thị Lịch được trao tặng 1 phong bì tiền mặt trị giá 1.000.000 đồng (Một triệu đồng chẵn). Mỗi bệnh nhân chạy thận đến từ những nơi khác nhau, có hoàn cảnh khó khăn, cùng thuê trọ để ở. Có người gầy, da xanh, có người thì thấp bé, trông mệt mỏi. Họ mặc trên người những bộ quần áo đã cũ sờn. Nhận trên tay suất quà, ai cũng vui mừng hớn hở, khóe mắt rưng rưng; có bệnh nhân sau khi nhận gạo liên tục nói lời cảm ơn với mọi người.

Trao tặng bệnh nhân Đặng Thị Lịch phong bì tiền mặt trị giá 1.000.000 đồng (Một triệu đồng chẵn)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tránh việc tập trung đông người, đảm bảo cho công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19 lây lan, Tổ CTXH cùng Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai đã nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách trong suốt buổi trao quà.

Tổng số tiền hỗ trợ cho bệnh nhân là 13.779.000 đồng (Mười ba triệu bảy trăm bảy mươi chín nghìn đồng). Con số này cũng đã nói lên tất cả, đó là đại diện cho tấm lòng của các nhà hảo tâm và mạnh thường quân. Mọi người cùng chung sức chung lòng giúp đỡ các bệnh nhân vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin được cảm ơn những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm. Mong rằng, trên chặng đường này các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng tập thể y, bác sĩ để hỗ trợ bệnh nhân nghèo, giúp họ yên tâm điều trị.

Phạm Thủy – Tổ CTXH

Chia sẻ ngay