Nhằm góp phần xây dựng môi trường cơ sở y tế xanh, sạch đẹp, chiều ngày 20/1, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường cơ quan, khuôn viên Bệnh viện.

Các đoàn viên thanh niên cùng nhau quét dọn quanh khu vực cổng bệnh viện

Tại buổi ra quân, các đoàn viên, thanh niên là các y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại khoa phòng tham gia tổng vệ sinh môi trường, quét dọn và thu gom rác thải khu vực xung quanh và trong khuôn viên bệnh viện. Đồng thời, Đoàn thanh niên tích cực tuyên truyền tới người bệnh, người nhà và các cán bộ, nhân viên y tế cùng nhau nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, mang lại không gian thoáng đãng và sạch sẽ cho người bệnh.  

ThS. Phạm Văn Thinh – Giám đốc BVĐK tỉnh Lào Cai tham dự và chỉ đạo

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên về tinh thần xung kích, tình nguyện, vai trò đi đầu của tuổi trẻ bệnh viện trong việc cùng cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường sống, đồng thời góp phần giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo anh Nguyễn Thiên Hiệp – Phó bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết: “Trong những năm qua, BCH Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai luôn quan tâm triển khai thường xuyên, hiệu quả thông qua các hoạt động ý nghĩa vì môi trường như tổ chức Ngày chủ nhật xanh, tuyên truyền, vận động người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ viên chức trong bệnh viện nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường bằng các hoạt động thu gom, phân loại rác thải, bóc xóa quảng cáo không đúng nơi quy định với sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân”

THANH HÀ

Chia sẻ ngay