Ngày 10/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” lồng ghép các nội dung cam kết Xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp; Giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành Y tế; Thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; Quy định về chính sách dân số, KHHGĐ năm 2020 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện.

(Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ký cam kết với Ban lãnh đạo)

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh là chủ trương lớn của toàn ngành Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai trong nhiều năm qua đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và điều trị người bệnh được sự tín nhiệm cao của người dân. Việc không ngừng nâng cao và duy trì kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh là việc làm thường xuyên của nhân viên toàn bệnh viện.

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ y tế cũng cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong Bệnh viện, tổ chức hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh hạn chế sử dụng các vật dụng làm từ nhựa dùng 1 lần hoặc nilon khó phân hủy cho mục đích ăn uống. Tại các cuộc họp, hội nghị, tập huấn tiến tới thay thế các vật dụng làm từ vật liệu thân thiện với môi trường… Áp dụng các giải pháp hiệu quả để giảm thiểu chất thải nhựa trong hoạt động y tế để đảm bảo an toàn cho người bệnh và cộng đồng. Xây dựng cơ sở y tế “Xanh- sạch- đẹp”. Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức, lao động trong công tác tuyên truyền, phổ biến về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, tư vấn, vận động những người đang hút thuốc lá từ bỏ thói quen hút thuốc. Tuyên truyền vận động cán bộ, viên chức thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, chính sách pháp luật về dân số.

Thông qua nội dung cam kết giúp thay đổi nhận thức, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Qua đây, sẽ giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong toàn dân với khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.

THANH HÀ

Chia sẻ ngay