Ngày 24/12, khoa Nội hố hấp – Nội tiết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và Hen phế quản với chuyên đề phòng tránh yếu tố nguy cơ xử trí cơn khó thở – hướng dẫn sử dụng bình xịt, bình hít cho hơn 30 bệnh nhân COPD và Hen phế quản.

(Quang cảnh buổi sinh hoạt)

Tại buổi sinh hoạt, dưới sự hướng dẫn, trao đổi của BSCKII. Nguyễn Thị Định – Trưởng khoa Nội hô hấp cùng các điều dưỡng của khoa, người bệnh có thêm những kiến thức về: Cách phòng chống các yếu tố nguy cơ gây nên cơn khó thở, cách sử dụng dụng cụ xịt cắt cơn và dự phòng, xử trí cơn khó thở tại nhà, cách tập phục hồi chức năng hô hấp, chế độ dinh dưỡng cho người bệnh.

(Điều dưỡng của khoa Nội hô hấp hướng dẫn trực tiếp về cách sử dụng các dụng cụ hít)

Bên cạnh đó, các hội viên đã đưa ra rất nhiều các câu hỏi về những vấn đề gặp phải trong quá trình điều trị bệnh như các loại thuốc và cách sử dụng và được bác sỹ giải đáp tận tình và tư vấn cụ thể.

Ra về với tâm trạng phấn khởi và hài lòng, bệnh nhân Hồ So Sánh, xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm ơn các bác sỹ đã tạo điều kiện cho các bệnh nhân có cơ hội được hiểu biết thêm về căn bệnh mình đang mắc phải, giúp chúng tôi có được một buổi gặp gỡ những người cùng căn bệnh như mình, trò chuyện, chia sẻ cho nhau những phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả, bổ ích”.

Đây là hoạt động rất thiết thực cho bệnh nhân Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và Hen phế quản, thông qua hoạt động này bệnh nhân có thể cải thiện kỹ năng thực hành kiểm soát môi trường sống, kỹ thuật sử dụng thuốc và đặc biệt biết xử lý khi cơn hen xuất hiện trong trường hợp vận động gắng sức.

Buổi sinh hoạt tiếp theo của Câu lạc bộ dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2020.

THANH HÀ

Chia sẻ ngay