Khoa Da liễu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã triển khai điều trị các bệnh về da bằng laser CO2 ngay từ khi bệnh viện mới thành lập. LASER (Light Amplification by Stimulated Emission of  Radiation) chính là khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ cưỡng bức. Laser CO2 với ưu điểm nổi bật là không để lại sẹo khi lấy đi những lớp da mỏng trên bề mặt tổn thương và thay thế chúng bằng da mới khỏe mạnh hơn mà phẫu thuật có thể để lại sẹo.

Một số ứng dụng lâm sàng của Laser CO2 tại khoa Da liễu – BVĐK tỉnh Lào Cai: Các bệnh do nhiễm trùng: Hạt cơm, u mềm lây, u nhú, sùi mào gà, u hạt nhiễm khuẩn. Các bệnh da dày sừng: Chai chân, sẩn cục, dày sừng da dầu, dày sừng ánh nắng, lichen mạn tính. Các u lành tính: u ống tuyến mồ hôi, u xơ mạch, u vàng, u xơ thần kinh, u mô liên kết. Các quá sản và tổn thương dạng nang: U nang nhầy, quá sản tuyến bã, hạt kê. Trong thẩm mỹ: Xóa xăm, xóa nếp nhăn, sẹo lõm, tái tạo da, rạn da,…

Bên cạnh đó, Laser CO2 có những chống chỉ định nhất định, chống chỉ định tuyệt đối: Bệnh nhân sử dụng Isotretinoin trong vòng 6 tháng trước điều trị, vùng điều trị đang nhiễm khuẩn cấp tính. Bệnh nhân cơ địa sẹo lồi, đang chiếu xạ, tiếp xúc với tia cực tím, có bệnh về collagen.

Với các bệnh da liễu, bạn cần được khám trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị kịp thời, hiệu quả và thẩm mỹ cao.

BSCK I. Nguyễn Đình Hải – Trưởng khoa Da liễu

Chia sẻ ngay