Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân được khẩn trương, kịp thời, rút ngắn thời gian chờ đợi khám chữa bệnh. Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã thực hiện đăng ký phát số khám bệnh tự động.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, việc đưa vào sử dụng máy đăng ký khám bệnh và phát số tự động là một trong những giải pháp cải tiến nhằm giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần và có khoảng cách an toàn cho người bệnh đến khám.

Người bệnh thực hiện đăng ký khám bệnh tự động

Máy đăng ký khám bệnh và phát số tự động có cấu hình hiện đại kết nối hệ thống công nghệ thông tin bệnh viện. Việc triển khai và đưa vào sử dụng hệ thống này đã góp phần không nhỏ trong việc phục vụ người bệnh, giảm tải các thủ tục hành chính, cũng như khắc phục được tình trạng chờ đợi lâu, chen lấn, tạo sự thông thoáng khi đến khám chữa bệnh cho người bệnh cũng như giảm bớt áp lực cho các cán bộ y tế. Hệ thống lấy số khám bệnh tự động được đưa vào cũng góp phần hoàn thiện hơn quy trình khép kín ứng dụng công nghệ thông tin trong các khâu khám chữa bệnh,từ tiếp nhận hồ sơ, đến khám bệnh và điều trị tại bệnh viện, qua đó nâng cao hơn chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt nhất công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân…

BSCKI. Lê Đức Mạnh – Trưởng khoa Khám bệnh

Chia sẻ ngay