Sáng10/9, tổ Quản lý chất lượng Bệnh viện đã tổ chức tập huấn về An toàn người bệnh và xử lý sự cố y khoa, chia sẻ về công tác điều dưỡng cho nhân viên y tế khoa Nội hô hấp – Nội tiết – Nội C và khoa Thần kinh.

Các học viên đã được ThS. Vũ Thị Kim Việt – Tổ trưởng tổ Quản lý chất lượng chia sẻ những kiến thức cơ bản, tổng quan về An toàn người bệnh, triển khai báo cáo sự cố y khoa, các biện pháp phòng ngừa sự cố y khoa, cải thiện thông tin trong chăm sóc, xác định chính xác người bệnh, phòng ngừa sai sót trong sử dụng thuốc và sử dụng trang thiết bị vật tư y tế và các biện pháp đảm bảo về kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa và giải pháp hạn chế sự cố y khoa cho đội ngũ điều dưỡng để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe an toàn cho người bệnh, góp phần mang đến chất lượng dịch vụ y tế chất lượng cao, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên cũng được nghe bài chia sẻ từ  ĐDCK I. Bùi Ngọc Hồng – Phó trưởng phòng Điều dưỡng về công tác điều dưỡng. Theo đó, mỗi người điều dưỡng phải có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để tự tin trong thực hành thao tác kỹ thuật, trang bị đầy đủ kiến thức, xây dựng được các kế hoạch chăm sóc người bệnh một cách phù hợp. Chủ động tiếp cận và trau dồi kỹ năng giao tiếp, trình độ lý luận nền tảng nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp, xây dựng hình ảnh chuẩn mực của ngành điều dưỡng. Ngoài trình độ chuyên môn, cần tích cực trau dồi thêm kiến thức về tin học, làm chủ các phần mềm ứng dụng quản lý trong bệnh viện, có thể giao tiếp, chăm sóc tốt cho bệnh nhân. Mỗi cán bộ, nhân viên điều dưỡng cần nâng cao tính tự chủ trong chăm sóc, có hướng can thiệp độc lập theo đúng chuyên môn riêng, tránh phụ thuộc toàn bộ vào việc thực hiện y lệnh của bác sỹ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

CNĐD Lê Thị Liên – Điều dưỡng trưởng khoa Nội HH

Chia sẻ ngay