Với mục đích nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế, đồng thời xây dựng hình ảnh, phong cách người thầy thuốc. Ngày 02/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức lớp “Tập huấn Kỹ năng giao tiếp ứng xử” cho các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện  và các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Khóa tập huấn với sự tham gia giảng dạy và hướng dẫn của PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Vụ Phó trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Y tế.

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Vụ Phó trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Y tế truyền đạt tại khóa tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng giao tiếp ứng xử; hiểu được lợi ích, vai trò của giao tiếp ứng xử để thay đổi nhận thức, nâng cao tinh thần, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh, đáp ứng mục tiêu sự đổi mới toàn diện phong cách và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng, củng cố niềm tin cho người bệnh.

Toàn cảnh khóa tập huấn

Bên cạnh đó, học viên của khóa tập huấn đóng vai trò chủ động trong quá trình học tập, thảo luận đưa ra câu hỏi, tình huống giả định về giao tiếp ứng xử cụ thể giữa nhân viên y tế với nhân viên y tế, giữa bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhằm nâng cao kỹ năng xử lý tình huống trong khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Từ đó, giúp học viên phát huy năng lực bản thân, tiết giảm điểm yếu, giao tiếp tốt để phục vụ cho công việc một cách hiệu quả./.

Hồng Anh – P. ĐT&CĐT

Chia sẻ ngay