Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã và đang thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong nhiều năm qua, nhằm đem lại môi trường an toàn và hiệu quả tối ưu trong chăm sóc và điều trị cho người bệnh tiến đến nói không với nhiễm khuẩn bệnh viện.

Cùng với sự phát triển của Bệnh viện với nhiều chuyên khoa sâu được đào tạo bài bản; Đội ngũ nhân lực trẻ, có kinh nghiệm, kỹ năng về KSNK. Được sự quan tâm của Ban giam đốc, khoa KSNK được thiết kế và trang bị đầy đủ, máy móc hiện đại điển hình là hệ thống máy tiệt khuẩn khí EO; Phương pháp này tương hợp với nhiều loại dụng cụ, khả năng thẩm thấu cao, nhiệt độ thấp ở 370 C trong 5 giờ, 550 C trong 3 giờ tiếp xúc, không làm hỏng dụng cụ, thích hợp cả với những dụng cụ có nòng ống dài, kích thước nhỏ. Việc xử lý đồ vải, dụng cụ luôn được đảm bảo trong môi trường vô khuẩn góp phần to lớn trong việc hạn chế tối đa nhiễm khuẩn Bệnh viện.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát về việc thực hiện các kỹ thuật vô khuẩn trong hoạt động chuyên môn của từng trung tâm/khoa/phòng nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, nhân viên trong Bệnh viện góp phần nâng cao hiệu quả điều trị; Hạn chế tối đa các chi phí, dịch vụ cho người bệnh. Lãnh đạo khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn luôn đề cao việc đào tạo chuyên sâu công tác kiểm soát nhiễm khuẩn thông qua việc mở các lớp tập huấn cho cán bộ, nhân viên tại Bệnh viện nói riêng và các đơn vị trong toàn tỉnh nói chung.

Với mong muốn chuẩn hóa công tác KSNK nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Khoa KSNK sẽ từng bước cải thiện các hoạt động chuyên ngành KSNK đưa Bệnh viện trở thành điểm đến trong huấn luyện đào tạo về KSNK cho các đơn vị đến học tập, chia sẻ kinh nghiệm giúp nhau cùng tiến bộ.

 

Chia sẻ ngay