Sở Y tế Lào Cai thăm quan, học tập kinh nghiệm về mô hình tổ chức bộ máy hệ thống y tế, hệ thống cơ sở khám chữa bệnh và tự chủ tài chính của bệnh viện tại Phú Thọ

Với mục đích thăm, tìm hiểu, trao đổi thông tin, học tập kinh nghiệm về mô hình tổ chức bộ máy hệ thống y tế, hệ thống cơ sở khám chữa bệnh các tuyến; phương thức phát triển dịch vụ dịch vụ y tế, dịch vụ kỹ thuật cao, dịch vụ theo yêu cầu và thực hiện tư chủ tài chính của các bệnh viện tại tỉnh Phú Thọ. Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Phi Vân – Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy  làm trưởng đoàn, đồng chí Hoàng Quốc Hương – Giám đốc Sở Y tế làm phó đoàn cùng lãnh đạo một số bệnh viện tuyến tỉnh huyện của tỉnh Lào Cai đã đến thăm và làm việc với Sở Y tế tỉnh Phú Thọ.

Đ/ c Đặng Phi Vân – Trưởng BTC Tỉnh ủy Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ngành Y tế 2 tỉnh Lào Cai và Phú Thọ đã cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong tổ chức bộ máy hệ thống y tế, hệ thống cơ sở khám chữa bệnh các tuyến; phương thức phát triển dịch vụ dịch vụ y tế, dịch vụ kỹ thuật cao, dịch vụ theo yêu cầu và thực hiện tự chủ tài chính của các bệnh viện tại tỉnh Phú Thọ. Cùng nhau rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, để từ đó ngành Y tế Lào Cai tham khảo, học tập và tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND trong việc nâng cao chất lượng hệ thống tổ chức bộ máy, chất lượng công tác CSSKND, đặc biệt là trong việc thực hiện tự chủ về tài chính tại các cơ sở y tế công tại tỉnh.

Đoàn công tác tham quan thực tế tại Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

 Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai cũng đã đi thăm quan thực tế tại Bệnh viện đa khoa  tỉnh, Trung tâm Sản – Nhi và TTYT huyện Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ. Tại đây, đoàn đã nghe chia sẻ về công tác tổ chức bộ máy, phát triển dịch vụ kỹ thuật cao, dịch vụ theo yêu cầu, dịch vụ tự nguyện, kinh nghiệm tăng nguồn thu và năng lực tự chủ tài chính… của các đơn vị.

Đoàn Lào Cai tặng quà lưu niệm cho ngành y tế Phú Thọ

Những kinh nghiệm thu được từ chuyến công tác tại tỉnh Phú Thọ hết sức thiết thực và hữu ích đối với hệ thống Y tế Lào Cai, đặc biệt là đối với các bệnh viện của tỉnh trong thời điểm hiện nay. Căn cứ vào những kinh nghiệm này, thời gian tới ngành Y tế Lào Cai sẽ có những tham mưu tích cực cho tỉnh, nhằm đổi mới công tác tổ chức bộ máy y tế, nâng cao chất lượng hệ thống cơ sở khám chữa bệnh các tuyến; phát triển dịch vụ dịch vụ y tế, dịch vụ kỹ thuật cao, dịch vụ theo yêu cầu và thực hiện tự chủ tài chính tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn.

Đoàn công tác Lào Cai chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Sản Nhi tỉnh Phú Thọ

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai

Chia sẻ ngay