Được đưa vào thử nghiệm và sử dụng lần đầu tiên tại Bệnh viện, sáng chế tủ khử khuẩn tiền của Điều dưỡng Lê Văn Tấn bằng cách sử dụng đèn cực tím đem lại hiệu quả cao góp phần trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tủ khử khuẩn tiền bằng tia cực tím được sáng chế dựa trên nguyên lý sử dụng bóng đèn cực tím chiếu một luồng tia có kiểm soát lên bề mặt tiền mặt có nguy cơ chứa các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm, nhằm tiêu diệt, làm giảm độc lực hoặc giảm khả năng nhân lên của các tác nhân gây bệnh từ đó khống chế, làm giảm khả năng lây lan các tác nhân gây bệnh dịch.

Tủ khử khuẩn tiền được đưa vào sử dụng tại BV

Với chi phí thấp, dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng thay thế vật tư, tủ khử khuẩn sau khi được đưa vào sử dụng tại Bệnh viện tạo môi trường làm việc an toàn, hiệu quả hơn, tránh lãng phí nguồn lực do có thể hoán đổi mục đích sử dụng khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Trong thời gian tới nếu sáng kiến của điều đưỡng viên Lê Văn Tấn được nhân rộng và phát huy, sẽ giúp cho nhiều Bệnh viện và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Lào Cai có thể tiết kiệm được sức lực và nhân công trong công tác phòng chống dịch.

Lê Văn Tấn – Khoa KSNK

Chia sẻ ngay