Ngày 13/11/2021 Tổ CTXH Bệnh viện tỉnh có tiếp nhận thông tin từ khoa Ngoại Tổng Hợp về trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cần chuyển tuyến .

Qua xác minh thông tin, Bệnh nhân tên Vàng Thị Sinh sinh năm 2012, Dân tộc Mông (Sa Pa – Lào Cai), bố là Vàng A Tông Sinh năm 1991, mẹ sinh năm 1990 đều là dân tộc Mông, bố mẹ làm ruộng nuôi 4 anh chị em. Sinh là con thứ 2 khi phát bệnh đã nằm điều trị tại bệnh viện huyện Sa Pa 8 ngày nhưng bệnh tình ngày càng nặng hơn. Khi ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bác sĩ đã chỉ định phải cho bệnh nhân chuyển tuyến ngay về Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bệnh nhân được chị Nguyễn Phương Thúy trao số tiền hỗ trợ 12 triệu đồng

Ngay sau khi tiếp nhận và xác minh thông tin của bệnh nhân, tổ CTXH của Bệnh viện đã kết nối với chị Nguyễn Phương Thúy – Chủ nhiệm CLB Trái Tim Nhân Ái Lào Cai. Do tình hình rất gấp và tính mạng bệnh nhân đang rất nguy kịch chị Thúy đã ngay lập tức kết nối và kêu gọi xin tiền để hỗ trợ cho bệnh nhân được chuyển tuyến điều trị.

Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, bệnh nhân đã được Chị Thúy và các thành viên trong CLB trao 12 triệu đồng tiền mặt để có kinh phí điều trị. Xe cứu thương đã bắt đầu lăn bánh ngay rạng sáng ngày 14/11.

Các nhà hảo tâm ở đầu cầu Hà Nội đã trao tặng kinh phí 20 triệu đồng cho bệnh nhân

Không chỉ dừng lại ở đó, chị Thúy lại tiếp tục kêu gọi tiếp đễ hỗ trợ em trong quá trình em điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến ngày 16/11, đại diện cho CLB  Trái Tim Nhân Ái Lào Cai điểm cầu Hà Nội tiếp tục trao cho bố bệnh nhân số tiền 20 triệu đồng. Và tổng 2 đợt trao hỗ trợ cho bệnh nhân Vàng Thị Sinh là 32 triệu đồng.

Qua đây, xin thay mặt cho nhân viên y tế bệnh viện, bệnh nhân và người nhà xin được gửi lời cảm ơn tới Chị Thúy và các thành viên của CLB Trái Tim Nhân Ái Lào Cai cùng các nhà hảo tâm ở các đầu cầu Hà Nội – Lào Cai đã cùng đồng hành với CLB Trái Tim Nhân Ái LC để kêu gọi kịp thời hỗ trợ cho bệnh nhân. Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe tới toàn thể các anh chị luôn mạnh khỏe, và luôn đồng hành cùng với bệnh viện để kịp thời hỗ trợ người bệnh vượt qua khó khăn.

Phạm Thủy – Tổ CTXH

Chia sẻ ngay