Với mong muốn chung tay lan tỏa với nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã phối hợp với rất nhiều nhà từ thiện hỗ trợ người bệnh nặng, người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến khám và điều trị tại bệnh viện.
Để tiếp nối và lan tỏa nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực, ngày 08/08/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức chức chương trình ký kết hợp tác giữa Thành đoàn Lào Cai và Bệnh viện nhằm tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí hàng tuần và chương trình thực hiện chuyến xe yêu thương 0 đồng hỗ trợ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Theo đó, từ tháng 8/2022, Bệnh viện sẽ ưu tiên lựa chọn người bệnh thuộc hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa, phối hợp cùng đoàn từ thiện sắp xếp xe đưa người bệnh và người nhà trở về nhà.
Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã cắt tóc miễn phí cho người bệnh và tặng quà, hỗ trợ vận chuyển cho 5 người bệnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. BSCK II. Phạm Văn Thinh, Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn tri ân sâu sắc tới các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng nhiều hoạt động của bệnh viện trong thời gian qua đặc biệt là hành trình chuyến xe yêu thương. Đó cũng là động lực giúp họ có nghị lực vượt qua nỗi đau bệnh tật. Bệnh viện trân trọng cảm ơn và mong muốn sẽ có thật nhiều sự chung tay của các nhà hảo tâm để thực hiện và lan tỏa ý nghĩa nhân văn của chỗi hoạt động này.
Bùi Ngọc Hồng – Phòng Điều dưỡng
Chia sẻ ngay