Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt sau khi Lào Cai ghi nhận 2 trường hợp công dân Anh đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai có kết quả dương tính với Covid -19. Ngày 9/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp triển khai những nhiệm vụ cấp bách nhằm kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.


Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ

Theo đó, để thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai tiếp tục chủ động, tích cực thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Đồng thời, đảm bảo chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng khu vực cách ly, phân khu điều trị, cơ số thuốc, trang thiết bị hồi sức cấp cứu, phương tiện cần thiết để tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân khi có diễn biến xảy ra. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật phun thuốc khử khuẩn tại khu vực cách ly và toàn bộ môi trường, không gian chung của bệnh viện.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch để người dân nắm bắt thông tin chính xác, nhân viên y tế cần tự phòng tránh cho bản thân và người nhà, đề cao cảnh giác, không được chủ quan, không gây hoang mang trong cộng đồng nhân dân. Giám sát chặt chẽ các đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan cần phải cách ly…

THANH HÀ

Chia sẻ ngay