Ngày 21/9, chương trình “Blouse trắng – Âm nhạc kết nối những yêu thương” số 3 đã được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các hoạt động như khai trương “Cửa hàng 0 đồng”; cắt tóc, tặng quà miễn phícho gần 50 người bệnh vàchương trình âm nhạc thiện nguyện. Đây là chương trình thiện nguyện được tổ Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức định kỳ 2 tháng/ lần nhằm hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đồng thời giúp các y, bác sỹ giảm bớt áp lực công việc và nâng cao hiệu quả điều trị.

(Các tiết mục biểu diễn văn nghệ tại chương trình)

Chương trình “Blouse trắng – Âm nhạc kết nối những yêu thương” đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các cá nhân, tập thể và các doanh nghiệp trong tỉnh. Chương trình trở thành cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm và bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện. 

(Khai trương cửa hàng 0 đồng)
(Đại diện Ban lãnh đạo BV chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà hảo tâm)
(Cửa hàng 0 đồng tặng áo sơ mi cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn)
(Chị Nông Thị Hậu – Tổ trưởng tổ Công tác xã hội, BVĐK tỉnh tặng quà cho bệnh nhi nghèo)

Đặc biệt, trong chương trình “Blouse trắng – Âm nhạc kết nối những yêu thương số 3” đón chào sự kiện đặc biệt đó là khai trương “Cửa hàng 0 đồng” có đầy đủ các loại mặt hàng từ quần, áo, giày, dép của người lớn, trẻ em, đồ dùng, đồ chơi trẻ em… Điều làm cho cửa hàng này trở nên đặc biệt chính là cửa hàng miễn phí dành cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Có được cửa hàng đầy ý nghĩa này là sự chung tay góp sức của các bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ Brand Lào Cai và từ rất nhiều các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ chương trình.

(Các bệnh nhân được cắt tóc và tặng quà miễn phí tại chương trình)
(Bệnh nhân khoa Nhi được cắt tóc và tặng quà miễn phí tại chương trình)

Chương trình thiện nguyện còn có sự đồng hành của Salon tóc Elit Dương đã khiến không khí bệnh viện trở nên ấm cúng, thân mật, vui tươi hơn bao giờ hết, gần 50 bệnh nhân đã được cắt tóc và tặng quà miễn phí tại chương trình.

(Màn biểu diễn văn nghệ của các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh)

Ngoài chăm lo sức khỏe, chữa trị bệnh tật cho người bệnh thì bệnh viện cũng luôn mong muốn bệnh nhân sẽ có tinh thần tốt nhất khi được điều trị tại đây. Hoạt động này là dịp đặc biệt để bệnh nhân gặp gỡ, giao lưu, giúp bệnh nhân vui vẻ, lạc quan hơn để đấu tranh với bệnh tật. Khi tinh thần người bệnh thoải mái thì việc điều trị sẽ tiến triển và nhanh hồi phục hơn.

(Nhạc sĩ Phùng Chiến giao lưu cùng chương trình)

Trong dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cũng được đón nhận một món quá tinh thần vô cùng ý nghĩa đến từ nhạc sĩ Phùng Chiến, hiện đang điều trị tại khoa Nội hô hấp – Nội tiết – Nội C viết tặng riêng Bệnh viện ca khúc “Blouse trắng – Tình ru”.

(Các bệnh nhân nhận quà từ Nhà tài trợ Thẩm mỹ viện Minh Châu)

Thông qua chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 25 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng để giúp đỡ  các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo chị Nông Thị Hậu, Tổ trưởng công tác xã hội: “Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai luôn làm việc với phương châm “Lá lành đùm lá rách”. Đây là một chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện của Bệnh viện đã tạo được hiệu ứng tốt. Chương trình “Blouse trắng – Âm nhạc kết nối những yêu thương” đã được chị ấp ủ rất lâu, đến nay đã có đủ điều kiện thực hiện. Thành công của chương trình là nhờ một phần rất lớn sự chung tay ủng hộ, hỗ trợ từ các nhà hảo tâm giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

THANH HÀ

Chia sẻ ngay