Ngày 21/01 vừa qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua Cải tiến chất lượng năm 2021. Tham dự buổi lễ phát động và ký cam kết triển khai công tác Cải tiến chất lượng Bệnh viện có đồng chí ThS. Phạm Văn Thinh Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện, cùng các Phó Giám đốc: BSCKII. Hoàng Văn Hiếu, BSCKII. Bùi Việt Quý, BSCKI Nguyễn Quốc Huy, ThS. Nguyễn Khánh Thuận và toàn thể Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên các Trung tâm/Khoa/Phòng/ Bộ phận trong toàn bệnh viện.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, ThS. Phạm Văn Thinh, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Trong bối cảnh cạnh tranh hết sức khốc liệt giữa các bệnh viện hiện nay, Nhà nước sẽ giao việc tự chủ cho các bệnh viện và sẽ không cấp kinh phí hỗ trợ hoạt động, song song với đó từ ngày 01/01/2021, chính sách thông tuyến tỉnh bảo hiểm y tế sẽ chính thức được triển khai thì việc nâng cao chất lượng Bệnh viện là vấn đề sống còn không chỉ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng mà còn là của toàn nghành y tế nói chung. Thời gian vừa qua Bộ Y tế cũng đã triển khai công tác đánh giá chất lượng, đánh giá sự hài lòng của người bệnh. Kết quả đánh giá này sẽ là hệ quy chiếu để chúng ta có thể định giá khung phí khám chữa bệnh…

Ths. Phạm Văn Thinh – Giám đốc BV phát biểu tại buổi lễ

Năm 2016, Bệnh viện đã thành lập Tổ Quản lý chất lượng, tuy nhiên qua quá trình hoạt động mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng các công tác chất lượng chưa thực sự triển khai một cách hiệu quả và vẫn gặp nhiều khó khăn vướng mắc. Để giải quyết được vấn đề này, cần có sự đồng lòng của tất cả tập thể cán bộ công nhân viên chức và người lao động trong toàn viện. Vì vậy ngày 21/01, Bệnh viện quyết định tổ chức Lễ phát động và ký cam kết thi đua Cải tiến chất lượng với mong muốn toàn thể cán bộ viên chức chung sức, đồng lòng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đại diện các khoa/ phòng ký cam kết

Với những nỗ lực sáng tạo vượt trội trong công tác cải tiến chất lượng trong năm 2020 ba khoa Nội Hô hấp – Nội tiết, Cấp cứu và Ngoại tổng hợp đã vinh dự được nhận phần thưởng của lãnh đạo bệnh viện.

Thay mặt Ban Giám đốc, ThS. Phạm Văn Thinh đã phát động phong trào thi đua năm 2021 với các mục tiêu:

– Đẩy mạnh phong trào cải tiến chất lượng trong toàn bệnh viện. Xây dựng, nâng cao văn hóa chất lượng bệnh viện, thúc đẩy tiếp cận theo quá trình và tư duy rủi ro. Cải tiến chất lượng điều trị, chăm sóc hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

– Đảm bảo sự an toàn người bệnh trong điều trị, chăm sóc, nâng cao hiệu quả công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. – Nâng điểm đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2021 từ 3.6 lên 3.8 điểm.

Hưởng ứng tinh thần và phong trào thi đua do Ban giám đốc bệnh viện phát động, đại diện Lãnh đạo của các Trung tâm/Khoa/Phòng/ Bộ phận trong toàn bệnh viện đã ký cam kết với Giám đốc Bệnh viện triển khai các nội dung sau:

1. Triển khai các nội dung thuộc phạm vi hệ thống quản lý chất lượng của bệnh viện đã được phê duyệt đến các cán bộ nhân viên trong đơn vị

2. Khuyến khích, hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động cải tiến của nhân viên

3. Thực hiện ít nhất một đề án cải tiến chất lượng /năm

4. Theo dõi ít nhất một chỉ số chất lượng tại đơn vị

5. Nghiêm túc thực hiện Thông tư 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018 về việc hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám, chữa bệnh.        

          Buổi lễ phát động khép lại trong sự đồng thuận, nhất trí của toàn thể các thành viên tham dự cùng cam kết phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, phát huy trí tuệ, nỗ lực cao nhất để vượt qua khó khăn, thử thách, thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung và hoàn thành các mục tiêu đề ra. Xây dựng bệnh viện ngày càng vững mạnh, đời sống cán bộ ngày càng nâng cao./.

Cao Hương Giang – Tổ QLCL

Chia sẻ ngay