Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong công tác chuyên môn năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021 do Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức ngày 17/01.

Tuy ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng một số các chỉ tiêu khám chữa bệnh tăng so với cùng kì năm 2020 như: Tổng số BN điều trị nội trú tăng 14,9%, tổng số ca PT tăng 1,6 lần, các chỉ tiêu xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh đều tăng so với cùng kỳ nằm trước. Duy trì tỷ lệ thực hiện kỹ thuật chuyên môn theo phân tuyến đạt > 70%. Không để xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng. Công tác quản lý kinh tế y tế được tăng cường, đáp ứng thực hành tiết kiệm hiệu quả.

Trong năm 2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã ứng dụng nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật vào công tác chuyên môn và tạo ra bước phát triển mới, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác khám, chữa bệnh. Đặc biệt, việc áp dụng thành công các kỹ thuật cao vào chẩn đoán và điều trị như: Điều trị u xơ tiền liệt tuyến bằng Laser, kiểm soát thân nhiệt theo đích, chăm sóc người bệnh dẫn lưu não thất, tim phổi nhân tạo, bơm xi măng sinh học đốt sống qua da, thay huyết tương trong lọc máu liên tục, dẫn lưu não thất cấp cứu điều trị tăng áp lực nội sọ ở bệnh nhân đột quỵ não, đặt buồng tiêm truyền tĩnh mạch trung tâm, điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng laser… đã giúp cho người bệnh được tiếp cận, hưởng thụ những dịch vụ y tế hiện đại, hiệu quả.

Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tiếp tục được Bệnh viện Đa khoa tỉnh tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc, triển khai kịp thời, quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch bệnh, kiểm soát tốt các bệnh dịch tại Bệnh viện và trên địa bàn tỉnh. Khẩn trương xây dựng kế hoạch, kịch bản, phương án… phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tổ chức tốt hoạt động của Bệnh viện Dã chiến số 1 để thu dung, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện đã tiếp nhận phân luồng bệnh nhân từ tuyến trên chuyển về và tuyến dưới tuyển lên; cách ly kịp thời, theo dõi các trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Với những nỗ lực không ngừng của cả tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện trong những năm qua, Bệnh viện đã vinh dự được đón nhận Cờ Thi của Chính phủ.

Trong năm 2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục thực hiện nhiều mục tiêu quan trọng. Đặc biệt, Bệnh viện sẽ tiếp tục tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên môn, tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới…

THANH HÀ

Chia sẻ ngay