Suckhoedoisong.vn – Trong lúc bác sĩ đang thăm khám, bệnh nhân bất ngờ móc cây súng giấu trong người ra chỉa vào đầu mình và bóp cò.

Bệnh nhân P.Đ.T.D sinh năm 1978, ngụ tại quận 8, TP.HCM, đến BV. Trưng Vương lúc 19g45’ ngày 22/12 trong tình trạng kích động.

Khoa Cấp cứu, BV. Trưng Vương, nơi xảy ra vụ việc.

BS. Lê Thanh Chiến, Giám đốc BV. Trưng Vương cho biết, trước đó, bệnh nhân được điều trị tại một bệnh viện khác do uống thuốc an thần để tự tử. Đến 21g tại Khoa Cấp cứu, BV. Trưng Vương, bệnh nhân đang được chăm sóc thì có ý định nhảy lầu tự tử nhưng được can ngăn và giám sát.

Người bệnh sau đó được theo dõi điều trị tại Khoa Cấp cứu. Bất ngờ trong lúc nhân viên y tế đang chăm sóc thì anh này bất ngờ rút súng giấu trong người tự bắn vào đầu.

Theo lời kể của các bác sĩ, bệnh nhân không đe dọa bất cứ nhân viên y tế nào.

Sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã khởi động hệ thống báo động đỏ để hồi sức tích cực nhưng viên đạn từ thái dương trái qua phải làm tổn thương não nghiêm trọng nên không thể qua khỏi. Bệnh viện cũng đã thông báo sự việc đến Sở Y tế TP.HCM và công an địa phương.

Theo BS. Chiến, bệnh nhân là người bị trầm cảm kéo dài đã lâu, từng nhiều lần vào bệnh viện điều trị nhưng người bệnh không tuân thủ phác đồ điều trị. Trường hợp này cho thấy người bệnh tâm thần cần được theo dõi sát và điều trị bằng biện pháp hữu hiệu, nhằm giảm những hậu quả đáng tiếc.

Theo Thiên Chương

Báo SK&ĐS

Chia sẻ ngay