Ngày 11/5/2021, Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phối hợp với Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai đã trao 38 suất quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại khoa Thận nhân tạo ở tại xóm trọ gần Bệnh viện.

Trong cái nắng oi ả của những ngày hè tháng 5, cùng với đó là tiếng ve sầu kêu râm ran, dưới bóng râm của hàng cây xanh mướt bên đường xuất hiện hình dáng của bóng người mặc áo đỏ với logo trái tim đằng sau lưng. Hòa cùng là tiếng gọi nhau í ới của những bệnh nhân nghèo “Đứng vào đi để nhận gạo”, “Xếp hàng cách nhau ra nhé mọi người ơi”,…. Mỗi người mỗi việc, người thì khiêng gạo, người thì đọc danh sách bệnh nhân nhận gạo, người thì chụp ảnh; bận, nóng nhưng đều vui vẻ, nhiệt tình. Đây chính là xóm trọ gần Bệnh viện của những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tại đây, 38 suất quà, mỗi suất gồm 10kg gạo, 1 thùng phở gà, 1 khay trứng 30 quả, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm và lạc đã được trao tận tay bệnh nhân nghèo. Mỗi bệnh nhân chạy thận đến từ những nơi khác nhau, có hoàn cảnh khó khăn, cùng thuê trọ để ở. Có người gầy, da xanh, có người thì thấp bé, trông mệt mỏi. Họ mặc trên người những bộ quần áo đã cũ sờn. Nhận trên tay suất quà, ai cũng vui mừng hớn hở, khóe mắt rưng rưng; có bệnh nhân sau khi nhận gạo liên tục nói lời cảm ơn với mọi người.

Đại diện CLB Trái tim nhân ái trao quà cho bệnh nhân

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tránh việc tập trung đông người, đảm bảo cho công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19 lây lan, Tổ CTXH cùng Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai đã nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ đúng khoảng cách 2m trong suốt buổi trao quà.

Được biết, 190kg gạo phát miễn phí là sự hỗ trợ của Hội phật giáo chùa Cam Lộ. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Trái tim nhân ái Lào Cai hỗ trợ với tổng số tiền 13.254.000 VND (Mười ba triệu hai trăm năm mươi tư nghìn đồng).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai xin được cảm ơn những tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm. Mong rằng, trên chặng đường này các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng tập thể y, bác sĩ để hỗ trợ bệnh nhân nghèo, giúp họ yên tâm điều trị.

Tú Anh

Chia sẻ ngay