Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Tập huấn chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp
Ngày đăng 31/05/2018 | 14:57  | Lượt xem: 547

Ngày 31/5/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Bệnh viện K Trung ương tổ chức tập huấn những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp cho hơn 40 học viên là cán bộ y tế hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa thành phố.

Giảng viên của Bệnh viện K Trung ương trao đổi với học viên về những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về chẩn đoán, thăm khám, sàng lọc và điều trị các bệnh ung thư thường gặp như: ung thư vú, ung thư gan, ung thư tuyến giáp, thư vòm mũi họng, ung thư khoang miệng… đặc biệt là điều trị khó thở cho bệnh nhân ung thư, từ đó giúp các bác sĩ chẩn đoán và sàng lọc các bệnh lý ung thư tại tuyến cơ sở.

Theo đó, uớc tính năm 2020, trên thế giới có khoảng > 30 triệu người phải sống chung với căn bệnh ung thư. Ung thư là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở cả các nước đã phát triển và đang phát triển. Gánh nặng ung thư ngày càng gia tăng  cùng với sự già hóa của cộng đồng, đặc biệt ở các nước kém phát triển. 1/3 số ca ung thư mới mắc mỗi năm có thể phòng được. Phát hiện sớm và điều trị đúng có thể chữa khỏi 1/3 số ca.

Tập huấn những kiến thức cơ bản trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư thường gặp là nội dung thuộc hoạt động phòng chống ung thư của Bệnh viện K trong năm 2017-2018 hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực khám phát hiện, sàng lọc và điều trị các bệnh lý ung thư ngay từ tuyến cơ sở.

 

THANH HÀ

tin tức sự kiện tin tức sự kiện

Kết nối với chúng tôi

Sản phẩm truyền hình Sản phẩm truyền hình

Tiêu đề

Không tìm thấy video nào

 

Khảo sát mức độ hài lòng Khảo sát mức độ hài lòng

Bạn có hài lòng với dịch vụ của bệnh viện hay không?

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 209
Tổng số truy cập: 1505076