Tin nội bộ Tin nội bộ

Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh: Tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai hoạt động 06 tháng cuối năm 2018
10/07/2018 | 08:21  | Lượt xem: 585

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018, chiều ngày 5/7/2018, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

 

(Toàn cảnh hội nghị)

Trong 6 tháng đầu năm 2018, BCH Đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên. Qua đó, 100% đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết đại hội Đoàn các cấp, nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hưởng ứng cuộc vận động của Trung Ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn và Đoàn khối CCQ tỉnh, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Lào Cai, Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Vừa qua, Đoàn cơ sở BVĐK tỉnh đã phối hợp tổ chức được 3 chương trình tình nguyện, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 460 lượt người dân, với tổng số tiền thuốc được cấp phát là 20 triệu đồng, tại các huyện Sa Pa, Mường Khương, đồng thời quyên góp ủng hộ 3 triệu đồng cho đồng bào bị lũ cuốn trôi nhà tại Lai Châu. Thường xuyên động viên đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần tự giác trong  tập luyện thể dục thể thao, tham gia văn hóa, văn nghệ nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần, phối hợp với Công đoàn bệnh viện tham gia giải cầu lông các Bệnh viện tuyến tỉnh và giành nhiều giải cao.

(Đồng chí Nguyễn Việt Hải - Bí thư Đoàn thanh niên, BVĐK tỉnh báo cáo sơ kết tại buổi họp)

Trong công tác nghiên cứu khoa học đã có 3 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhiều đề cương nghiên cứu khoa học của đoàn viên thanh niên mang lại hiệu quả trong công việc chuyên môn được Hội đồng khoa học bệnh viện phê duyệt. BCH Đoàn cơ sở cũng thường xuyên chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng và đã 2 đồng chí là đoàn viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam.

(Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Bí thư chi đoàn số 10 phát biểu ý kiến đóng góp tại Hội nghị )

Để bổ sung và hoàn thiện hơn bản báo cáo, Hội nghị đã được nghe đại biểu của các chi đoàn đã tham gia đóng góp ý kiến về những khó khăn, thuận lợi, trong công tác đoàn 6 tháng đầu năm và những kiến nghị, giải pháp để thực hiện tốt công tác đoàn trong 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai sẽ tập trung thực hiện các chương trình như: Tổ chức hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày “Thương binh Liệt sỹ” (27/7/1947 – 27/7/2018), tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ do Tỉnh đoàn tổ chức. Tổ chức các hoạt động tình nguyện, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo tại các xã vùng sâu, vùng xa. Tổ chức “Đêm hội trăng Rằm” cho thiếu nhi. Đồng thời, đẩy mạnh việc động viên khuyến khích đoàn viên tham gia nghiên cứu khoa học; Các chi đoàn đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên….

(Đ/c Phạm Ngọc Khoa – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Khoa - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có những ý kiến đóng góp cụ thể với Đoàn cơ sở. Đồng chí đã đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng của Đoàn cơ sở, góp phần giúp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị. Thời gian tới, Đoàn cơ sở cần tìm những giải pháp thiết thực để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên; cần tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề về giáo dục tư tưởng đoàn viên thanh niên. Chủ động đề xuất những sáng kiến bám sát nhiệm vụ chuyên môn, chức năng của đơn vị bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của đoàn viên thanh niên.

THANH HÀ

tin tức sự kiện tin tức sự kiện

Kết nối với chúng tôi

Sản phẩm truyền hình Sản phẩm truyền hình

Tiêu đề

Không tìm thấy video nào

 

Khảo sát mức độ hài lòng Khảo sát mức độ hài lòng

Bạn có hài lòng với dịch vụ của bệnh viện hay không?

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 78
Tổng số truy cập: 1504900